Ampe kìm một trong những thiết bị chuyên dụng, phổ biến và đơn giản để đo cường độ dòng điện một cách tiện dụng ,chính xác và an toàn… 
 Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Ampe kìm như có loại chỉ đo ampe AC , có loại chỉ đo Ampe AC/DC nhưng cũng có  những loại đo được các chức năng khác như đện áp AC ( ACV) , điên áp DC ( DCV),điện trở ,tụ điện, tần số,nhiệt độ ….gần đây ampe kìm còn được các nhà sản xuất tích hợp thêm các chức năng khác để tăng thêm độ an toàn khi sử dụng như : – Chức năng bảo vệ boor mạch khi đo quá tải, hoặc khi đo nhầm chức năng không bị cháy ,hoặc chức năng kiểm tra phát hiện điện áp kín ( NCV),hoặc chức năng khử nhiễu do dòng điện cảm ứng sinh ra và cho kết quả đo thực tế chính xác ( TRUE RMS ). Đặc biệt có những loại ampe kìm được tích hợp cả chức năng (VFD) để đo Ampe AC,DC, điện áp AC,DC trong điều kiện tần số thay đổi (biến tần ) cho kết quả chính xác hơn…..
 Các sản phẩm ampe kìm trên thị trường có mẫu mã vô cùng đa dạng và chất lượng giữa chúng cũng hoàn toàn chênh lệch. Hãy lựa chọn thông minh cũng như tìm hiểu thật kỹ về các thương hiệu, sản phẩm Ampe kìm uy tín, chất lượng nhất và bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

1. Ampe kìm FLUKE 381(True RMS, 1000A, iFlex, Wireless, AC/DC)

Ampe kìm fluke 381
Ampe kìm FLUKE 381(True RMS, 1000A, iFlex, Wireless, AC/DC)

 Đứng ở vị đầu tiên trong danh sách được nhắc đến Ampe kìm FLUKE 381 – thương hiệu FLUKE số 1 thế giới, nổi tiếng chuyên cung cấp thiết bị đo điện có độ an toàn vượt trội và chất lượng sản phẩm hàng đầu , Tuân thủ các điều kiện về an toàn cao nhất : IEC/EN 61010-1:2001, 1000V CAT III, 600V CAT IV.
 FLUKE 381 là một thiết bị chuyên dụng do đa năng điện thế, dòng điện, cường độ, điện trở… đo dòng điện hiệu dụng thực hiển thị từ xa lên đến 1000V.
 Những ưu điểm vượt trội khiến Ampe kìm FLUKE 381 được đánh giá có chất lượng tốt nhất hiện nay:
•  Ampe kìm dòng cao dải đo cực rộng lên đến 1000A độ chính xác tuyệt đối
•  Đo True – Rms cả 2 dòng xoay chiều AC và dòng 1 chiều DC hiệu dụng thực
•  Kết nôi iFlex – Wireless không dây lên đến < 9mét mà không làm ảnh hưởng đến kết quả đọc.
•  Công nghệ đo tự động chỉ cần kẹp vào mạch và thao tác từ xa cực kì an toàn cho các công tác kiểm tra phức tạp hoặc các hệ thống đang gặp vấn đề nghiêm trọng
•  Thiết kế máy thông minh có thể tháo rời màn hình ứng dụng vô cùng hữu ích trong môi trường làm việc thực địa
•  Đầy đủ các chứng nhận lưu hành – công nhận an toàn điện cao nhất theo đúng chuẩn quốc tế.

 2. Ampe kìm FLUKE 376 (True RMS, 1000A, kèm dây mềm 2500A, AC/DC)

Ampe kìm fluke 376
Ampe kìm FLUKE 376 (True RMS, 1000A, kèm dây mềm 2500A, AC/DC)

FLUKE 376  cùng nhà sản xuất với vị trí đầu tiên, chất lượng và uy tín sản phẩm gần như tương đương. Khác biệt lớn nhất giữa 2 dòng Ampe là tính năng thông minh trong kết nối không dây, Ampe kìm FLUKE 376 (True RMS, 1000A, kèm dây mềm 2500A, AC/DC) không có tích hợp nâng cao hiện đại như Fluke 381. Nhưng xét về chức năng và công dụng thì phải nói Ampe kìm FLUKE 376 hoàn hảo hảo cho các yêu cầu đo – kiểm dòng điện đòi hỏi sự chính xác và chuyên nghiệp nhất.
FLUKE 376 cung cấp hiệu suất được cải thiện khiến nó trở thành thiết bị hoàn hảo cho nhiều tình huống đo hiện tại. Với các phép đo dòng điện và điện áp TRUE RMS, nó có thể đọc tới 1000V và 1000A ở cả hai chế độ AC và DC. Tuân thủ các điều kiện về an toàn EN/IEC 61010-1:2001; 1000V CAT III, 600V CAT IV.
Được đánh giá không phải là Ampe kìm có chất lượng tốt nhất thị trường hiện nay. Nhưng đây là mẫu ampe dòng chuyên sâu bán chạy nhất thị trường, mức giá khá mềm so với tất cả những tính năng đo đa dạng và chuyên nghiệp mà nó cung cấp 
Chinh phục trên diện rộng bằng mức giá mềm cho tất cả công năng của FLUKE 376 sở hữu:
• Đo được cả 2 dòng AC VÀ DC phạm vi lên đến 1000A.
• Chức năng đo True- Rms cho phép đo chính xác các dạng sóng méo kết quả đo được là  giá trị hiệu dụng thực của dòng đang hoạt động.
• Tích hợp kèm dây mềm 2500A có sẵn hỗ trợ công tác đo kiểm không còn bị giới hạn.

3. Ampe kìm APECH  AC-199 (True RMS, 1000A AC/DC )

Ampe kìm APECh AC-199
Ampe kìm APECH  AC-199 (True RMS, 1000A AC/DC )

Ampe kìm AC/DC APECH AC-199 (1000A,TrueRMS) là thiết bị đo dòng điện AC/DC lên đến 1000 A. Ngoài ra thiết bị còn có các chức năng đo cơ bản khác như: đo điện áp một chiều DCV, đo điện áp xoay chiều ACV, đo điện trở, kiểm tra tụ điện, đo nhiệt độ, kiểm tra tính liên tục ( thông mạch), đo tần sô…Đây là thiết bị nhỏ gọn nhưng lai được trang bị tất cả các tính năng cần thiết cho quá trình vận hành bảo trì, và sửa chửa trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt máy còn được trang bị chức năng TRUE RMS cho bạn được kết quả đo chính xác nhất trong quá trình đo. Đối với những thiết bị không có nhãn True RMS thông thường cho kết quá sai số lên tới 40% so với thiết bị có nhãn True-RMS.

  • Độ chính xác cao, sai số cực thấp
  • Chức năng đo đa dạng mang lại nhiều lựa chọn khi sử dụng.
  • Tự động chọn thang đo. Thang đo dòng và điện áp lớn.
  • Độ an toàn cao, chống cháy khi đo nhầm thang, rơi rớt không sao.

4. Ampe kìm APECH AC-198 (True RMS, 1000A AC )

Ampe kìm Apech AC-198
Ampe kìm APECH  AC-198 (True RMS, 1000A AC )

Ampe kìm đo AC APECH AC-198 là thiết bị đo dòng điện AC lên đến 1000 A. Đặc biệt máy còn được trang bị chức năng TRUE RMS cho bạn được kết quả đo chính xác nhất trong quá trình đo. Đối với những thiết bị không có nhãn True RMS thông thường cho kết quá sai số lên tới 40% so với thiết bị có nhãn True-RMS. Đây là thiết bị nhỏ gọn , phù hợp với nhu cầu bảo trì bảo dưởng nhà máy của kỹ thuật viên.

  • Thang đo dòng, điện áp lớn .Tự động chọn thang đo.
  • Độ chính xác cao, sai số cực thấp.
  • Chức năng đo đa dạng mang lại nhiều lựa chọn khi sử dụng.
  • Độ an toàn cao, chống cháy khi đo nhầm thang, rơi rớt không sao. 

5. Ampe kìm đo dòng AC APECH AC-368 (600A)

Ampe kìm Apech AC-368
Ampe kìm đo dòng AC APECH AC-368 (600A)

Ampe kìm đo dòng AC APECH AC-368 là thiết bị có thiết kế chống trơn trượt với lớp đệm cao su bao quanh thân máy, giúp cho cảm giác trên tay chắc chắn hơn. AC-368 có thể đo được dòng AC lên đến 600A. Đặc biệt có thể đo AC/DC đối với dòng điện nhỏ: mA, µA . Ngoài ra thiết bị còn có các chức năng đo cơ bản như: đo điện áp AC/DC, đo điện trở, diode. Với thiết kế chắc chắn cùng với chức năng đo phù hợp, ampe kìm đo dòng AC APECH AC-368 là thiết bị phù hợp cho nhu cầu đo lường và sửa chữa của các kỹ sư bảo trì, bảo dưỡng.
•    Thiết kế vẻ ngoài chắc chắn, chống trơn trượt, đường kính kẹp 40mm đo được hầu hết các loại dây.  
•    Ampe kìm đo dòng AC APECH AC-368 có chức năng kẹp đo dòng AC, điện áp, điện trở, đo thông mạch,.. với sai số rất thấp chỉ từ 0.1%
•    Đạt tiêu chuẩn IEC 61010 bảo đảm an toàn khi sử dụng thiết bị điện. 
•    Tích hợp đèn LED nền màn hình.