Năng lượng mặt trời là gì

Mặt trời là một ngôi sao lớn nằm giữa hệ mặt trời của nó và có các ngôi sao vệ tinh quay nó theo một quỹ đạo nhất định, tiếp nhận nguồn năng lượng của nó và trong đó có trái đất chúng ta. Mọi sinh vật kễ cả con người đều nhờ vào năng lượng của mặt trời để có thể tồn tại và phát triển. nguồn năng lượng chính vô hạn mà mặt trời lan tỏa đến các ngôi sao xung quanh là nhiệt độ và ánh sáng. Nhờ vào nguồn năng lượng vô tận quý báu của mặt trời mà ngày nay với sự phát triển của khoa học công nghệ năng lượng này ngày càng được tận dụng và sử dụng rộng rãi trong đời sống chúng ta.

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng sạch, dồi dào và là nguồn năng lượng lớn nhất mà con người sử dụng được trong đời sống, chúng ta có thể khai thác loại năng lượng này thoải mái mà không bao giờ sợ cạn kiệt. Ngày nay có hai phương pháp chính để sử dụng được năng lượng mặt trời là khai thác chủ động và khai thác thụ động.

  • Khai thác thụ động là sử dụng các phương pháp giữ nhiệt thông thường thông qua các cấu trúc đặc tính của vật liệu.
  • Phương pháp chủ động là sử dụng các phương pháp khoa học công nghệ hiện đại để thu thập nguồn năng lượng mặt trời. phân tách nguồn năng lượng cho nhiều công việc khác nhau.

​Thông qua phương pháp chủ động, nguồn năng lượng mặt trời càng được sử dụng hữu hiệu hơn, phục vụ được cho nhiều ngành nghề, công việc hơn. Tuy nhiên nó cần có sự tiến bộ của khoa học công nghệ nhằm đo lường, phân tách nguồn năng lượng nhận được. để làm được điều đó thì sự hỗ trợ của Ampe kìm đo điện năng lượng mặt trời là không thể thiếu và là thiết bị rất hữu ích mà bất kỳ ai sử dụng năng lượng mặt trời đề biết và dùng đến.

Ampe kìm đo điện năng lượng mặt trời

Ampe kìm có nhiều thang và dông dụng đo khác nhau trong đo có đo điện năng lượng mặt trời. Ampe kìm đo điện năng lượng mặt trời hay còn gọi là thiết bị, đồng hồ đo năng lượng của ánh sáng mặt trời, năng lượng bức xạ của mặt trời. Nó giúp người dùng xác định vị trí có năng lượng mặt trời tốt nhất để đặt những tấm pin năng lượng mặt trời phù hợp.

Ampe kìm đo điện năng lượng mặt trời được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển và dễ sử dụng với các nút điều chỉnh trên thân máy. Cho phép người dùng thực hiện và ghi nhận kết quả các phép đo nhanh chóng chính xác với mức chênh lệch cực thấp.

Hiện nay, Anphaco phân phối và cung cấp dụng cụ đo, đồng hồ đo bức xạ năng lượng mặt trời thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới như: ampe kìm solar, ampe kìm fluke, ampe kìm apech,…

Ở bài trước chúng ta đã biết một số model đồng hồ vạn năng dùng để đo năng lượng mặt trời. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những model ampe kìm có dải đo phù hợp cho việc đo năng lượng mặt trời được sử dụng rộng rãi. 

Ampe kìm APPA 173,179

 

Đồng hồ ampe kìm APPA 173, 179 là 2 loại thiết bị kẹp dòng (ampe kìm) vô cùng nhỏ gọn có đầy đủ có đầy đủ các tính năng với độ chính xác cao, an toàn và hoạt động hoàn toàn tự động.
Những lợi ích của khách hàng khi chọn mua đồng hồ ampe kìm APPA 173,179 tại Cty Anh phát:
– Sản phẩm được bảo hành 12 tháng
– Sản phẩm chính hãng, có tem kiểm định của các cơ quan chức năng
– Giá cả đồng hồ ampe kìm APPA 173, 179 hợp lí,  rẻ nhất thị trường, ưu đãi với khách hàng.
– Dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình giúp đỡ, tư vấn cho khách hàng.
Tính năng của đồng hồ ampe kìm APPA 173, 179:
– Màn hình kỹ thuật số 6,000 counts.
– Màn hình đèn nền LED trắng lớn
– AC / DC 1000V 1500A phù hợp với hệ thống pin năng lượng mặt trời PV
– True RMS đọc trên ACA / ACV 
– Độ phân giải DC 600mV
– Đo điện trở, diode, đo điện dung & tần số
– ContiVision ™ cho tiếng bíp liên tục có thể nhìn thấy 
– VoltSeek ™ để phát hiện điện áp không tiếp xúc 
– Đo 3000ACA thông qua đầu dò linh hoạt 
– Từ chối tần số cao (HFR) 
– Đo dòng khởi động (100ms) 
– DC µA để thử nghiệm.
– Đo nhiệt độ ° C / ° F 
– Thang đo tự động
– Smart HOLD
– Giá trị nhỏ nhất, lớn nhất
– Đèn kích hoạt khi nhấn kích hoạt 
– Ghi dữ liệu / Thủ công Lưu tới 4000 bản ghi 
– Kết nối Bluetooth với APPA kết nối APP 
– Chỉ báo dung lượng pin trong các phân đoạn 
– Tự động tắt nguồn 
– Hộp đựng sang trọng Tiêu chuẩn an toàn 
– Tiêu chuẩn CAT IV 600V / CAT III 1000V 
– 2000VDC cho đầu ra quang điện
– Đầu mối thử nghiệm PV được chỉ định tùy chọn

Ampe kìm APECH AC-198

 
 

Ampe kìm APECH AC-198 sản xuất tại Đài Loan, được trang bị tính năng TrueRMS giảm sai số đến 40%, với thang đo điện áp 1000VDC, ứng dụng rộng rãi trong lắp đặt và bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời solar. Thật hiếm có chiếc ampe kìm nào có mức giá loanh quanh 1 triệu đồng đáp ứng được thang đo điện áp lớn lên đến 1000 VDC, hầu hết chúng ta thường hay bắt gặp ở tầm giá này là những chiếc ampe kìm chỉ có thang đo 750VDC đổ lại. Ampe kìm APECH AC-198 sở hữu thang đo dòng điện ac lên đến 1000A, và tính năng đo điện áp ac/dc với thang đo lớn lên tới 1000 VAC/ 1000 VDC phù hợp cho nhiều nhu cầu đo khác nhau, đặc biệt thích hợp đối với các dự án bảo trì và lắp đặt hệ thống điện mặt trời với yêu cầu thang đo điện áp một chiều tối thiểu 1000V/1500V. 
Thông số kĩ thuật ampe kìm APECH AC-198 (1000A ac, 1000V ac/dc, TrueRMS)
– Đo điện áp AC V: 1000V
– Đo điện áp DC V: 1000V
– Đo dòng điện AC (A): 1000A (Xin lưu ý: AC-198 không có thang đo dòng DC như AC-199)
– Đo điện trở R (Ohm): 60 MΩ
– Kiểm tra tụ điện: 10mF
– Đo kiểm tần số: 10Hz – 10kHz
– Đo nhiệt độ: -20℃ đến 1000℃

Ampe kìm APECH AC-199

 
 

Ampe kìm APECH AC-199 sản xuất tại Đài Loan, được trang bị tính năng TrueRMS giảm sai số đến 40%, với thang đo điện áp 1000VDC, đo dòng 1000ADC, ứng dụng rộng rãi trong lắp đặt và bảo trì hệ thống điện năng lượng mặt trời solar.  Với mức giá dưới 2 triệu đồng, thật hiếm có thể kiếm được 1 chiếc ampe kìm ac/dc có thang đo lên đến 1000 VDC, hầu hết chúng ta thường hay bắt gặp ở tầm giá này là những chiếc ampe kìm chỉ có thang đo 750VDC đổ lại. Ampe kìm APECH AC-199 sở hữu tính năng đo ac/dc, với thang đo điện áp lớn lên tới 1000 VDC và dòng điện 1000 ADC phù hợp cho nhiều nhu cầu đo khác nhau, đặc biệt thích hợp đối với các dự án bảo trì và lắp đặt hệ thống điện mặt trời với yêu cầu thang đo điện áp một chiều tối thiểu 1000V/1500V. 
Thông số kĩ thuật ampe kìm AC/DC APECH AC-199 (1000A ac/dc, 1000V ac/dc, TrueRMS)
– Đo điện áp AC V: 1000V
– Đo điện áp DC V: 1000V
– Đo dòng điện AC (A): 1000A
– Đo dòng điện DC (A): 1000A
– Đo điện trở R (Ohm): 60 MΩ
– Kiểm tra tụ điện: 10mF
– Đo kiểm tần số: 10Hz – 10kHz
– Đo nhiệt độ: -20℃ đến 1000℃

Đo điện năng lượng mặt trời đúng cách

Đo điện năng lượng mặt trời bằng ampe kìm cũng tương tự như đo điện sinh hoạt, điện sản xuất của chúng ta vây. Đầu tiên ta lắp pin vào cho thiết bị điều chỉnh đồng hồ tới thang đo cần đo, ấn nút điều chỉnh chế độ thành đo dòng điện một chiều (vì điện năng lượng mặt trời từ tấm pin cung cấp chưa qua biến đổi là điện một chiều). 2 dây âm dượng từ ampe kìm ta cắp tương thích vào 2 dây âm dương của tấm pin năng lượng mặt trời. thông số đo được sẽ hiển thị trên màng hình LCD.

Đối với đo đơn vị ampe, ta dùng kìm kẹp như đo dòng điện sinh hoạt và tiến hành đo như bình thường.

Các dòng ampe kìm phổ biến – uy tín hiện nay

  • ampe kìm solar

  • ampe kìm fluke

  • ampe kìm kyoritsu

  • ampe kìm sanwa

  • ampe kìm hioki

  • ampe kìm apech​

  • ampe kìm victor​